Sinh ra tại Belfast vào tháng 5 năm 1946, George Best là một cầu thủ bóng đá bẩm sinh. Cha mẹ anh, Dick và Anne Best đã nhận thấy tài năng của anh ngay từ khi còn rất nhỏ.

Năm 11 tuổi, Best giành được học bổng của trường Grammar địa phương, nơi có môn thể thao duy nhất trong chương trình giảng dạy là Rugby. George nhớ bóng đá yêu quý của mình đến nỗi anh bắt đầu trốn học cho đến khi cha mẹ quyết định chuyển anh đến trường trung học Lisnasharragh, nơi anh có thể tiếp tục cuộc sống như một cầu thủ bóng đá. Trong những năm thiếu niên, Best chơi cho liverpool vs everton Glentoran, một đội East Belfast. Chính tại đây, tuyển trạch viên của Manchester United ở Ireland, Bob Bishop, đã phát hiện ra anh ta và gửi bức điện nổi tiếng cho Sir Matt Busy có nội dung “Tôi đã tìm thấy bạn là một thiên tài”

Best đã được đăng ký để chơi cho Manchester United và chuyển đến Anh. Anh ấy mới mười bảy tuổi và cảm thấy khó ổn định. Sir Matt Busby đã đưa anh ta đi theo cánh của mình và giúp Best tuổi teen tìm được đôi chân của mình.

Với tư cách là ‘Busby Babe’ mới nhất, Best đã sớm chứng tỏ giá trị của mình trong màu áo Manchester United và cùng với Bobby Charlton và Dennis Law, đội đã giành được hai chức vô địch giải hạng nhất và cúp châu Âu. Chính kỹ năng và khả năng ghi bàn của Best đã khiến anh được người hâm mộ yêu mến. Anh ấy được biết đến với cái tên ‘El Beatle’ và là ‘cầu thủ bóng đá nổi tiếng’ đầu tiên.

Những năm tháng vĩ đại nhất của anh ấy là từ năm 1966 đến 1969 khi anh ấy vượt qua mọi đối thủ và Manchester Utd là một cường quốc thực sự. Khi Sir Matt Busby nghỉ hưu, một số huấn luyện viên mới đã không thể giữ cho Man Utd ở đỉnh cao và Best bắt đầu trôi dạt. Anh ấy kết thúc những ngày của mình ở câu lạc bộ vào năm 1970, chỉ ở tuổi 26.

Tại sao người hâm mộ Manchester United yêu George nhất