Trong những năm qua, lịch sử World Cup của Argentina rất đáng chú ý. Vòng loại không thành công duy nhất của họ là vào năm 1970. Vì bất cứ lý do gì, họ đã đưa ra quyết định bỏ lỡ ba lần giới thiệu bóng đá toàn cầu; nhưng từ năm 1974 trở đi, họ thường xuyên tham dự các giải Soccer Worldcup và bị loại ngay từ vòng đầu tiên vào năm 2002, lần đầu tiên và duy nhất.

Với tư cách là những người bảo vệ FIFA World Cup 1978 Argentina và Mexico 1986, La Albiceleste đã phải đối mặt với một loạt trận đối đầu tại vòng loại bóng đá thế giới 2010. Tuy nhiên, đã vượt qua những vấn đề khác nhau, đội tuyển bóng đá Argentina đang tập trung vào việc giành chức vô địch World Cup 2010 lần đầu tiên sau 24 năm. Khả năng mục tiêu này có thể trở thành sự thật vì huấ arsenal vs chelsea  n luyện viên, Diego Armando Maradona, có những cầu thủ vượt trội trong đội hình của mình (bao gồm một số cầu thủ chịu trách nhiệm cho trận tứ kết của đội tại sự kiện Đức 2006).

Cầu thủ đáng chú ý của Worldcup bóng đá

Đội tuyển bóng đá Argentina là quê hương của một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới, Lionel Messi. Vì vậy, không ngạc nhiên khi họ dựa rất nhiều vào anh ấy để hướng dẫn họ đến chiến thắng tại Nam Phi 2010.

Hỗ trợ anh ấy ở hàng tiền vệ là đội trưởng và động lực của họ, Javier Mascherano. Cũng đừng bỏ qua Juan Sebastian Veron, người không chỉ có kinh nghiệm đáng kinh ngạc mà còn có một vấn đề cần giải quyết sau khi nhận những lời chỉ trích trong màn trình diễn kém cỏi của Argentina tại giải Hàn Quốc / Nhật Bản năm 2002. Cầu thủ có nhiều lần ra sân nhất là Lionel Messi, đã chơi trong 18 trận Soccer Worldcup. Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là Sergio Aguero, Lionel Messi và Juan Roman Riquelme (4).

Huấn luyện viên của Argentina

Sinh ngày 30 tháng 10 năm 1960 tại Lanus, Argentina, Diego Maradona được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cùng với Pele của Brazil. Giờ đây, anh ấy được giao nhiệm vụ truyền đạt tài năng, kiến ​​thức và sự xuất sắc của mình với tư cách là một cầu thủ cho đội tuyển quốc gia mà anh ấy hiện đang dẫn dắt.

Maradona được công nhận là mẫu người thích cạnh tranh, bốc đồng và không xuề xòa. Là một cầu thủ, anh ấy không có gì là xuất sắc. Anh ấy đã leo lên các cấp bậc với thời điểm tối cao của anh ấy là ở Napoli vào năm 1984.

Tuy nhiên, vào năm 1991, một vấn đề về ma túy kéo dài khiến anh ta bị xử phạt 15 tháng. Sau đó tại Soccer Worldcup 1994, anh bị sa thải do kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm. Do hậu quả của vấn đề nghiện ngập, anh ấy đã gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng vào năm 2004 và 2007.

Sau 9 năm nghỉ ngơi, thật bất ngờ khi anh được chọn là người kế vị Alfio Basile, người đã bị sa thải do phong độ không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, cho đến nay Maradona vẫn không khá hơn, với những đồn đoán về người thay thế anh ấy. Với Worldcup 2010 ở Nam Phi sắp khép lại, anh ấy còn một số việc phải làm.

Argentina FIFA Soccer Worldcup thành công

– Nói chung, đội tuyển bóng đá Argentina đã chơi bốn trận Chung kết FIFA World Cup. Năm 1978, họ đánh bại Hà Lan và Đức vào năm 1986. Nhưng vào năm 1930, họ bị đánh bại bởi Uruguay và một lần nữa vào năm 1990 trước Đức.
– Nam Phi 2010 là lần thứ 20 Argentina tham dự Giải bóng đá thế giới và là lần thứ 10 liên tiếp của họ.
– Diego Maradona đã chơi trong bốn trận chung kết thành công từ năm 1982 đến 1994 và hiện dẫn dắt đội tuyển Nam Phi Worldcup 2010 trong vai trò huấn luyện viên đầu tiên.

Đánh giá về đội bóng đá Argentina – Góc nhìn về World Cup bóng đá